15 nguyên nhân tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi

Tóc bạc sớm là một quá trình tự nhiên. Nếu tóc của bạn đã bạc ngay khi bạn còn trẻ, nó được gọi là tóc bạc sớm. Trong trường hợp này bạn cần tìm cách điều trị.

Vậy đâu là nguyên nhân tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi?

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Một vài trong số chúng liên quan đến phong cách sống.

Một vài phong cách sống làm cho tóc bạn bạc sớm là hút thuốc, chế độ ăn nghèo nàn, căng thẳng và chăm sóc tóc không đúng cách.

Những nguyên nhân khác dẫn tới tóc bạc sớm là thiếu vitamin B12, mất cân bằng hormone và mạn kinh sớm.

Khi một người già đi, khả năng tổng hợp sắc melanin (chịu trách nhiệm cho màu đen của tóc) giảm sút. Điều này cuối cùng dẫn tới tóc bạc.

Ngày hôm nay bạn sẽ biết rõ hơn nguyên nhân tóc bạc sớm ở thanh niên. Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm Hoàn Xuân Thang. 

Có thể bạn quan tâm:

6 cách trị tóc bạc sớm đơn giản ở nhà

Tóc bạc sớm uống thuốc gì?

Bệnh tuyến giáp

Một trong những nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm chính là bệnh tuyến giáp. Tuyến giáp kém hoạt động hoặc hoạt động quá mức đều có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất sắc tố melanin và dẫn tới tóc bạc sớm. Do vậy, hãy kiểm tra tuyến giáp của bạn. 

Thiếu hụt vitamin B12

Thiếu hụt vitamin B12 có mối liên kết với tóc bạc sớm. Vitamin B12, kẽm, đồng chịu trách nhiệm nuôi dưỡng tóc. Luôn luôn bổ sung thực phẩm giàu vitamin B12 trong chế độ ăn của bạn

Di truyền

Nguyên nhân chính gây ra tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi là do di truyền. Con cái dễ bị tóc bạc sớm nếu bố mẹ của họ có cùng vấn đề.

Vitamin C và E

Nếu cơ thể bạn thiếu hụt vitamin C và E, tóc sẽ bạc đi. Thiếu hụt những vitamin này có thể làm giảm lượng tế bào sản sinh melanin, từ đó khiến cho tóc bạc đi. 

Hút thuốc

Hút thuốc là một trong những yếu tố chịu trách nhiệm cho tóc bạc sớm. Hút thuốc tạo ra các gốc tự do trong cơ thể người hút. Những gốc tự do này sẽ làm giảm melanin, dẫn tới tóc bạc sớm. 

Bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc cai thuốc lá, hãy tham khảo sản phẩm Smoke Out.

Thức ăn rác

Thức ăn rác là một trong những nguyên nhân tóc bạc sớm ở thanh niên. Thức ăn rác hay thức ăn qua xử lý làm tăng nhanh quá trình lão hóa. Hệ quả tất yếu là lượng sắc tốc melanin trong tóc giảm đi. Những người nghiện ăn thức ăn rác có xu hướng tóc bạc sớm khi còn trẻ tuổi. 

Căng thẳng

Căng thẳng có nhiều tác hại với sức khỏe con người. Một trong số đó là rụng tóc và tóc bạc sớm. 

Những cú sốc, đau khổ và lo lắng có thể làm giảm tế bào melanin, do vậy dẫn tới tóc bạc sớm. 

Chế độ ăn không cân bằng

Không có một chế độ ăn cân bằng nghĩa là bạn đang thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Khi cơ thể bạn không nhận đủ các vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ không còn hoạt động ổn định nữa. Điều này gây ra nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có tóc bạc sớm. 

Lạm dụng máy sấy tóc và máy ép tóc

Điều này làm cho tóc trở nên yếu đi. Nhiệt do chúng sản sinh ra có thể ảnh hưởng tới sản sinh melanin ở tóc và gây ra tóc bạc sớm.

Da đầu bẩn

Da đầu không sạch sẽ do lười vệ sinh có thể là nguyên nhân khác làm cho tóc bạc sớm. Nếu bạn không chăm sóc tóc tốt, nó sẽ bạc đi.

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc thường xuyên có thể làm hủy hoại tóc. Các hóa chất trong thuốc nhuộm cũng có thể làm tổn thương các tế bào melanin. Điều này có thể dẫn tới tóc bạc sớm.

Gội đầu với nước cứng

Các chất khoáng và chất oxy hóa trong nước cứng có thể làm cho tóc dễ gãy rụng, thưa và làm cho tóc bạc.

Mất cân bằng hormone

Sự thay đổi hormone có tác động lớn tới tóc và da của bạn. Bất cứ thay đổi thay đổi hormone nào xảy ra trong cơ thể chẳng hạn khi bạn mang thai hoặc bệnh tuyến giáp đều có thể gây ra tóc bạc sớm.

Mạn kinh sớm

Phụ nữ mạn kinh sớm có nguy cơ cao tóc bạc sớm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tóc bạc sớm ở phụ nữ.

Thiếu hụt axit folic

Axit folic rất quan trọng cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin này không chỉ làm cho tóc mọc chậm mà nó có thể làm cho sợi tóc trở nên bạc đi. ​

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm an toàn hiệu quả, hãy tham khảo Hoàn Xuân Thang. 

Hoàn Xuân Thang với thành phần gồm Hà Thủ Ô đỏ, mè đen, mật ong rừng giúp cải thiện tóc bạc sớm, tóc rụng nhiều, người mệt mỏi, yếu sinh lý, rối loạn nội tiết tố nam nữ hiệu quả

Xem đánh giá chi tiết. ​

hoàn xuân thang giải thưởng
error: Cảnh báo: Nội dung trên website đã được bảo vệ!!