7 thảo dược tự nhiên có tác dụng trị ký sinh trùng

850 nghìn người nước ta chết vì ký sinh trùng mỗi năm. 

Ký sinh trùng có mặt khắp mọi nơi.

​May mắn, chúng ta có nhiều loại thảo dược giúp trị ký sinh trùng. 

Đọc thêm: Cách loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể​

​1. Tỏi tươi

tỏi

Bạn đừng xem thường loại thảo dược này. Nó là một trong những loại thảo dược có hiệu quả nhất nếu bạn muốn tống khứ những sinh vật không mong muốn trong cơ thể.

Tỏi có thể giết chết trên 60 loại nấm và 20 loại vi khuẩn cũng như một vài chủng virus.

Tỏi cũng có được biết đến với khả năng tiêu diệt ký sinh trùng. Nó cũng có tác dụng loại bỏ độc tố do ký sinh trùng tiết ra.

Những thành phần hoạt tính trong tỏi giết được ký sinh trùng bao gồm allicin và ajoene. (1)​

Những hợp chất trên có thể giết amid cũng như giun kim và giun móc.

Allicin không có trong tỏi ở trạng thái tự nhiên. Khi tỏi bị đập nát enzym allinase sẽ chuyển hóa alliin thành allicin, hợp chất đóng góp vào việc tiêu diệt ký sinh trùng.

2. ​Nghệ

bột nghệ

Nghệ là một trong thảo dược mạnh mẽ và có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Nó có khả năng kháng viêm, làm lành viết thương, trị giun sán và thanh lọc toàn bộ cơ thể. Thảo dược này rất an toàn để sử dụng thường xuyên để duy trì sức khỏe.

3. Gừng​

cách giảm cân với gừng

​Gừng cũng có nhiều tính chất như nghệ. Nó giúp tăng cường tiêu hóa. Nó cực kỳ tốt cho chứng đầy hơi và nôn mửa do ký sinh trùng gây ra. 

Gừng cũng củng cải thiện tiết axit ở dạ dày. Điều này sẽ tiêu diệt ký sinh trùng đồng thời bảo vệ chúng ta khỏi bị nhiễm. ​

4. Hạt óc chó đen

Vỏ hạt óc chó đen cũng như bản thân phần nhân có khả năng làm sạch máu và hệ tiêu hóa.

Phần vỏ hạt óc chó đen là cách trị nhiễm nấm rất tốt. Đơn giản lấy nước ép hạt óc chó đen và sử dụng chất lỏng này để tiêu diệt ký sinh trùng bên trong cơ thể.

5. Đinh hương

thảo dược trị ký sinh trùng trong detoxic

Đinh hương là loại thảo dược có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng rất mạnh. ​Các hoạt chất bên trong đinh hương như eugenol và carophyllene sẽ thấm vào máu rồi đi đến ký sinh trùng, giết chết chúng cũng như ấu trùng của chúng. 

Với khả năng sát khuẩn tuyệt vời của mình, đinh hương cũng là một mẹo dân gian để chữa hôi miệng. 

​6. Cây cỏ thi

Cây cỏ thi ​hay còn gọi là dương kỳ thảo có tên khoa học là Achillela

Loại cây này có chứa tanin, tinh dầu, axit hữu cơ và một loại alkaloid kết tinh gọi là betonicin. Loại thảo dược này có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm: ​an thần chống lo âu, giảm viêm, thúc đẩy tiêu hóa, tiêu diệt ký sinh trùng, khôi phục vi khuẩn có lợi trong đường ruột. 

7. Cây centaury

​Cây centaury (câu thùa) có chứa những hoạt chất giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ vào khả năng kích thích bài tiết, tăng nhu động ruột. Nó cũng có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, diệt các loại giun sán. 

Cách loại bỏ ký sinh trùng trong người hiệu quả

detoxic anh sản phẩm 1

Detoxic là một sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Nó kết hợp 3 loại thảo dược chính (cỏ thi, cây centaury và đinh hương) trong một công thức độc quyền. Sản phẩm có tác dụng diệt ký sinh trùng và trị hôi miệng hiệu quả. 

avatar
error: Cảnh báo: Nội dung trên website đã được bảo vệ!!