1. Home
  2. /
  3. Kiểm soát cân nặng
  4. /
  5. 6 việc nhà giúp bạn giảm cân hiệu quả

6 việc nhà giúp bạn giảm cân hiệu quả

Mọi người đều biết rằng tập luyện là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân và sức khỏe tổng thể. 

Tuy nhiên nhiều người lại không thể tập luyện vì thiếu thời gian và công việc bận rộn.

Thiếu thời gian không nên là lời bào chữa cho một lối sống ngồi nhiều, thiếu vận động. Một lối sống sẽ dẫn tới béo phì, bệnh tim, tiểu đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác. 

Nếu bạn không có thời gian đến phòng gym hay thực hiện một kế hoạch tập luyện nghiêm túc, có những cách khác để giữ cơ thể bạn di chuyển. Hãy bắt đầu làm việc nhà.

Bạn có thể đốt cháy calo nhờ vào các hoạt động hàng ngày như là ủi, lau bụi, hút bụi, làm vườn, lau sàn, quét rác, nấu nướng, giặt giũ vân vân.

Bạn có thể đang thắc mắc:

Làm  việc nhà sẽ đốt cháy được bao nhiêu calo?

Lượng calo mà bạn có thể đốt cháy được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kiểu vận động, tốc độ, cường độ cũng như thời gian bạn thực hiện. Tuổi tác, sự trao đổi chất và cân nặng của bạn cũng tác động đến bao nhiêu calo mà bạn đốt cháy. 

Bất kể những yếu tố trên, công việc nhà là cách tuyệt vời để đốt cháy calo. Càng nhiều nỗ lực bạn đặt vào đó, bạn càng đạt nhiều lợi ích.

Phía dưới bạn sẽ khám phá 6 công việc nhà giúp bạn giảm cân.

Lau dọn nhà cửa

việc-nhà-giảm-cân

Lau dọn nhà cửa tự bản thân nó đã là một buổi tập luyện.

Dành một tiếng mỗi ngày để lau dọn nhà cửa như thu dọn giường chiếu, lau dọn mọi ngõ ngách trong nhà. Gập người để nhặt mọi thứ trên sàn và những hoạt động lau dọn khác chắc chắn sẽ gúp cơ thể bạn thon gọn.

Tương tự quét nhà 10 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn săn chắc cơ cánh tay dưới và trên. 

Thêm nữa, vài ngày mỗi lần hút bụi toàn bộ căn nhà. Trong quá trình hút bụi, thực hiện động tác lunge về phía trước khi bạn đẩy máy hút bụi về trước. Làm 15 tới 20 lần động tác lunge khi bạn hút bụi để làm săn chắc cơ đùi và hông.

Vào cuối tuần bạn dành thêm thời gian để lau dọn cửa sổ và cửa nhà.  Sử dụng tay phải và tay trái đều nhau khi bạn thực hiện. Thêm nữa, hãy vươn lên cao nhất có thể để tập các cơ mông, và cơ lưng dưới.

Để thu thêm được lợi ích, lập kế hoạch làm việc nhà do vậy bạn thường xuyên phải chạy lên xuống cầu thang.

Lau sàn nhà

Gập và kéo căng người khi bạn lau sàn nhà chính là một bài tập aerobic tuyệt vời. Chỉ cần một tiếng đẩy cây lau nhà và vắt nó trong xô nước có thể giúp đốt cháy calo. Trong khi đó sàn nhà nhà bạn lại sạch tinh tươm. Đúng là một công đôi việc phải không nhỉ?

Do vậy nếu lần tới bạn không thích tới phòng tập gym hãy nắm lấy cây lau nhà và bắt đầu lau nhà thôi.

Giặt đồ

Mặc dù giặt giũ là công việc đáng sợ với nhiều người nhưng thực hiện công việc giặt giũ giúp bạn đốt cháy thêm nhiều calo. Điều này thậm chí giúp bạn có thể thêm động lực để hoàn thành nó. 

Giặt giũ và là ủi quần ảo đòi hỏi nhiều năng lượng. 

Do vậy thay vì đổ tất cả quần áo vào máy giặt, hãy giặt giũ bằng tay hàng tuần.

Đổ nước vào chậu, thêm bột giặt và quần áo bẩn. Vò quần áo vào nhau trong 10 tới 20 phút. Tiếp theo, giũ quần áo với nước sạch, vắt nước và treo dưới ánh nắng mặt trời cho khô. Những hoạt động này sẽ luyện tập tay và cánh tay của bạn. 

Cuối cùng khi quần áo đã khô, hãy là chúng. Đứng thẳng người bên bàn ủi và ấn nó xuống chắc chắc chắn để là quần áo của bạn. Điều này giúp săn chắc cơ trên cơ thể.

Như thế, bạn có thể chuyển công việc giặt giũ của mình thành một bài tập giảm cân, đặc biệt vào dịp cuối tuần khi bạn có thời gian để hoàn thành tất cả các bước trên trong một ngày. 

Làm vườn

Lợi ích của làm vườn không chỉ đem lại bạn cho rau và hoa quả sạch. Công việc này còn giúp bạn giảm thêm vài ký và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. 

Một nghiên cứu cho thấy bạn có thể đốt cháy 330 calo chỉ trong một tiếng làm vườn nhẹ nhàng. Điều này còn hơn đa số các hoạt động cường độ trung bình khác trong cùng một khoảng thời gian như nhau.

Khi bạn ở trong vườn, đào đất, bón phần và tưới nước cho cây cối, bạn đang sử dụng toàn bộ cơ thể. Tư thế đứng và squat thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Những việc này giúp săn sắc cơ đùi, cánh tay và vai. Thêm nữa, làm vườn có thể làm tăng nhịp tim và tăng cường sức mạnh hệ tim mạch.

Lau xe

Đối với những người yêu thích xe, chỉ cần lau rửa xe có thể giúp bạn giảm cân. Việc lau rửa xe có thể đốt cháy khoảng 150 calo trong 30 phút.

Lau xe có tác dụng lên cánh tay, chân và cơ bụng do hoạt động lau chùi khi bạn thực hiện nhiệm vụ này. Bạn có thể phối hợp cả hai động tác lunge và squat để săn chắc chân của bạn.

Cố gắng lau xe bằng tay hàng tuần.

Nấu nướng

Nấu nướng là thói quen tốt. Đầu tiên nó gúp bạn kiểm soát lượng calo đầu vào. Thứ hai, bạn có thể biến công việc nấu nướng thành bài tập giảm cân.

Thái, gọt, khuấy, đập những động tác bạn thực hiện trong nhà bếp giúp bạn đốt cháy calo. Để tăng cường độ, bạn có thể tự mình làm bánh mỳ. Nhồi bột chắc chắn là công việc vất vả!

Thêm nữa rửa bát đĩa cũng giúp bạn săn chắc cánh tay.

Đọc thêm:

Thạch giảm cân Jelly Slim: da đẹp, dáng thon

Viết một bình luận